Hearthstone ออนไลน์

0 Comments

Hearthstone

หากใครคุ้นเคยกับเกมแนว Auto-Battler ที่เราจะเลือกฮีโร่ และจัดไลน์อัพลูกสมุนเพื่อมาต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามอีก 7 คน แบบอัตโนมัติแล้ว ถ้าดูเผิน ๆ Hearthstone Battlegrounds ก็อาจจะเป็นเหมือนเกม Autochess ทั่วไป แต่จุดที่น่าสนใจคือผู้สร้างได้ใส่ความเป็น Hearthstone เข้าไปใน Battlegrounds ทั้งในแง่ของ Flavour และการเล่น เช่นฮีโร่ที่มีให้เลือกถึง 24 ตัว ก็จะมาจากโหมด Adventure ต่าง ๆ ในเกม หรือเป็น Legendary ชื่อดัง (เช่น Yogg-Saron) แถมแต่ละตัวยังมี Hero Power ต่างกันไป ทำให้สาวก Hearthstone รู้สึกผูกพันกับ Battlegrounds ได้ไม่ยาก

สำหรับหลายคน ความสนุกของ Battlegrounds อยู่ที่ Recruit Phase หรือช่วงที่เราสามารถระดมพลมิเนียนมาช่วยเราต่อสู้ได้ โดยมิเนียนส่วนใหญ่ก็เป็นการ์ดที่อยู่ในเกมแล้ว แต่บางตัวก็เป็นมิเนียนใหม่ที่เราจะพบได้เฉพาะในโหมดนี้

ส่วนขั้นตอนการระดมพลก็จะคล้าย ๆ กับโรงเตี๊ยมของ Bob ในโหมด Solo Adventure (Dalaran Heist และ Tombs of Terror) โดยเราจะมีเหรียญจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ซื้อมิเนียนที่ต้องการเข้ากองทัพ หรือเราเลือกจะขายมิเนียนเพื่อรับเงินคืนได้ด้วย และเรายังใช้เหรียญทำสิ่งอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดโรงเตี๊ยม เพื่อให้ได้มิเนียนที่เลเวลสูงขึ้น การรีเซ็ทโรงเตี๊ยมเพื่อ “ลุ้น” ให้ได้มิเนียนที่เหมาะกับแผนการ หรือจะเป็นการ “แช่” ไลน์อัพมิเนียนในโรงเตี๊ยมเพื่อจะเตรียมซื้อใหม่ในตาหน้า และแน่นอนว่า เราไม่สามารถมีมิเนียนบนบอร์ดเกิน 7 ตัว เช่นเดียวกับในเกมการ์ดนั่นเอง

หลังจากจัดกองทัพแล้ว ก็ถึงเวลาต่อสู้! โดยกองทัพที่เราจัด จะถูกสุ่มให้เจอกับกองทัพของคู่ต่อสู้ 1 คน และการต่อสู้จะเป็นไปแบบอัตโนมัติ ไม่เหมือนกับใน Hearthstone ปกติที่เราเลือกได้ว่าจะตีหน้าหรือตีมิเนียนคู่ต่อสู้ โดยใน Battlegrounds มิเนียนตัวซ้ายสุดบนบอร์ดจะเริ่มตีก่อน แต่จะสุ่มตีมิเนียนฝ่ายตรงช้าม 1 ตัว (ตีหน้าไม่ได้) ยกเว้นมิเนียนฝั่งตรงข้ามมี Taunt ตัว Taunt จะโดนตีก่อน ซึ่งถึงแม้การตีสุ่ม รวมถึงการลุ้นมิเนียนในโรงเตี๊ยมจะทำให้ Battlegrounds เป็นเหมือนเกมวัดดวง แต่การตัดสินใจจัดทัพในโรงเตี๊ยม และการวางตำแหน่งมิเนียน ถือเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากต่อชัยชนะ เลยไม่น่าแปลกใจที่ตอนนี้ผู้นำ Leaderboard ของเกม จะเต็มไปด้วยผู้เล่นและสตรีมเมอร์ Hearthstone ระดับโลกมากมาย

Hearthstone Battlegrounds เปิดให้เล่นแล้วสำหรับผู้เล่นที่ถือ Virtual Ticket ของ Blizzcon 2019 หรือ Pre-order การ์ดชุดใหม่อย่าง Descent of Dragons และผู้เล่นที่เหลือจะได้เล่นโหมดนี้พร้อมกันตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนเป็นต้นไป เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมไปลิ้มลองความมันส์กับโหมดใหม่โหมดนี้ของ Hearthstone